Chào Bác Sĩ! Vợ em trễ kinh đến nay là 20 ngày,đi siêu âm thì thấy thai trong tử cung nhưng chưa phôi. Vậy là sao hả BS? Vợ em có con không? Vợ chồng rất mong con! Nhờ BS tư vấn cho!!! Cảm ơn nhiều!!!
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cả với lo lắng của em ,nhưng vợ em trễ kinh 20 ngày, nếu tính bình thường theo thời điểm thụ thai ngay thời kỳ rụng trứng thì thai cũngmới trên dưới 6 tuần (còn nếu vợ em đã mang thai sau thời điểm đó ) thì em bé có thể còn nhỏ hơn nữa và do đó bác sỹ có thể mới thấy bé vào trong tử cung rồi nhưng chưa phát triển đến giai đoạn thấy phôi thai ( và còn phụ thuộc cả vào máy siêu âm và trình độ của bác sỹ có chuyên sâu về phụ sản nữa em nhé). Chúc mừng em,hãy giữ gìn sức khỏe , chăm sóc vợ và đưa vợ đi khám thai theo định kỳ nhé . Thân mến !