Xin chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi đã có qhtd. E muốn tiêm hpv ngừa ưng thư cổ thử cung thì hiệu quả còn bao nhiêu %
Trả lời:
Chào bạn ! Thời điểm thích hợp nhất cho việc tiêm ngừa đó là các bé gái chưa từng quan hệ tình dục. Loại vacxin này sẽ được chia thành 3 mũi, thời gian tiêm cụ thể đó là mũi thứ 2 được tiêm nhắc lại sau mũi thứ 1 là 2 tháng, mũi thứ 3 được tiêm sau mũi thứ 2 là 4 tháng. Mặc dù đối tượng tiêm phòng là những phụ nữ chưa từng quan hệ tuy nhiên những ai đã từng quan hệ tình dục vẫn có thể tiến hành tiêm vacxin để tránh nguy cơ mắc bệnh. Với những đối tượng này việc tiêm ngừa phải cần tiến hành xét nghiệm để khẳng định trong cơ thể đã có chủng virut HPV hay chưa? Việc tiêm ngừa chỉ hiệu quả nếu trong cơ thể người phụ nữ chưa bị nhiễm loại virut này, nếu nhiễm việc tiêm phòng sẽ không đạt hiệu quả. Thân mến!