Chào bác sĩ! E năm nay 36 tuổi hai lần sinh trước e đều đẻ mổ lần này em lại có ý định sinh cháu, BS cho em hỏi với trường hợp như của em nếu sinh mổ lần thú ba có nguy hiểm gì không ạ. Xin BS tư vấn giúp em xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và giải đáp cho thắc mắc của bạn trong khả năng của mình như sau: Các thầy thuốc sản khoa khuyên các bà mẹ mổ đẻ lần thứ nhất thì tốt nhất sau 3-5 năm mới sinh (sanh) con tiếp theo. Vì sau 3-5 năm cơ thể người mẹ mới Bình phục tốt sau thai kỳ và nuôi con nhỏ và khoảng thời gian đó đủ để vết sẹo ở tử cung người mẹ bình phục tốt. Các bác sĩ sản khoa thường khuyên các bà mẹ “chỉ nên sinh 2 lần". Tuy nhiên nếu như các cặp vợ chồng vẫn có ý định muốn sinh con thứ 3 thì cần xin thêm tư vấn của bác sĩ sản khoa, tuỳ vào cơ địa và sức khoẻ của mỗi người. Đặc biệt, trong suốt thai kỳ cần có sự kiểm soát thai nghén chặt chẽ, nhất là 3 tháng cuối cần đề phòng biến chứng. Thân chào bạn!