Xin chào bác sĩ Cháu hiện nay đang mang thai tuần 31. Tuần 30 Cháu siêu âm kết quả bình thường, hơi thiếu máu nhẹ một chút , nhưng tăng cân nhiều ( 12kg ) bác sĩ có kê cho cháu thuốc magne b6 ngày 4 viên chia 2 lần nhưng cháu không hiểu thuốc đó có tác dung gì và có an toàn cho bà bầu không . Hơn nữa liều 4v/ ngày có nhiều không ạ ? Cháu rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn bác nhiều !
Trả lời:
Chào bạn! Magie B6 là thuốc có khoáng chất magie lẫn vitamin B6, có tác dụng ổn định trao đổi chất đồng thời góp phần giảm nguy cơ bị tiền sản giật. Liều mỗi ngày theo thông tin kê toa lad 2 viên/ngày đối với người lớn, tuy nhiên BS có thể cân nhắc sử dụng liều cao hơn trên mỗi bệnh nhân cụ thể. Nếu bạn không yên tâm hãy trao đổi vois BS khám bệnh trực tiếp cho bạn xem thế nào nhé!