Chào bs ! E đặt vòng từ khi bé nhà e được 20 tháng. Nay bé đã được 4 tuổi. Bs cho e hỏi nếu bây giờ tháo vòng ra mà sau 1 tháng e có thai liền thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thai nhi không ạ? E xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Sau khi bạn tháo vòng ra tốt nhất bạn nên để niêm mạc tử cung có thời gian thích nghi trở lại bình thường, vì khi trong thời gian đặt vòng tử cung có kích thích từ dụng cụ , vậy nên bạn nên để sau 3 tháng thì mang thai lại, trên thực tế tùy cơ địa mỗi người nên sau 1 tháng mang thai cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và thai nhi. Bạn nên theo dõi sức khỏe của mình để lựa chọn thời điểm mang thai thích hợp . Thân mến