Xin chào BS! E có một thắc mắc mong BS giải đáp giúp a: E bị chậm kinh 15 ngày em thử que 2 lần đều cho kết quả dương tính nhưng đi siêu âm BS lại kết luận là không có. Với trường hợp như của em em cần làm gì để biết chắc chắn mình có thai hay không. Em xin cảm ơn BS
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Hiện nay các que thử thai rất nhạy, nên kết quả hai lần đều nổi hai vạch rõ thì nhiều khả năng bạn đã có thai. Có thể tuổi thai của bạn còn nhỏ nên trên siêu âm chưa phát hiện ra. Bạn có thế siêu âm đường âm đạo, theo đường này sẽ phát hiện thai sớm hơn đường bụng hoặc bạn có thể chờ 1 tuần nữa thì siêu âm lại đường bụng sẽ thấy. Thân ái chào bạn