E chào bác sĩ . Tháng trước e có dùng thuốc tránh thai và tháng này e dùng tiếp có sao k ạ e đang cho con bú mà con vẫn còn nhỏ . Có ảnh hưởng gì quá lớn và uống liều bình thường hay khẩn cấp thì ổn hơn ah
Trả lời:
Chào cháu Hiện nay có nhiều biện pháp tránh thai vừa có hiệu quả lại không ảnh hưởng đến sức khỏe như là dùng Bao cao su , đặt vòng , xuất tinh ngoài , tính vòng kinh ...... nếu em không muốn dùng biện pháp trên mà muốn uống thuốc tránh thai thì hiện tại có thuốc tránh thai dùng cho người đang cho con bú cũng an toàn và hiệu quả cao, cháu nên dùng thuốc đó, cháu không nên dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp vì thuốc đó ảnh hưởng nhiều đến nội tiết lâu dài có thể dẫn đến vô sinh , vì vậy cháu cần sáng suốt lựa chọn những biện pháp tốt nhất tránh thai cho mình , thân mến