Xin chào bác sĩ, em bị đa nang buồng trứng , vậy em uống thuốc metformin 500mg đe giảm cân có được không ạ?
Trả lời:
Chào em, Metformin là thuốc điều trị đái tháo đường tuýp II cho người già, em không thể sử dụng cho giảm cân được. Để giảm cân tốt nhất em nên áp dụng chế độ tập luyện cùng với chế độ ăn uống khắt khe, tùy mức độ sức khỏe của em nhé,không nên sử dụng bất kỳ loại thuốc hay thực phẩm nào để giảm cân. Ngoài ra em bị đa nang buồng trứng thì em nên điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung ương sớm nhé. Thân mến!