Chào bác sĩ! em là nữ - 25t - nửa năm trước em 56kg do quá bận ko có tgian tập thể dục nên em đã uống thuốc giảm cân lishou ( thuốc do chị em đi mua trực tiếp bên bệnh viện Yanhee Thái về ), lúc đó uống em chỉ bị mất ngủ. sau đó em giảm còn 50kg thì ngưng ko uống nữa. - gần đây em bắt đầu uống lại thì ngày đầu ko sao. - 3 ngày sau e uống tiếp lần thứ 2 và uống sau khi ăn 30p, thì khoảng 1h sau em cảm thấy buồn nôn và đã ói hết mọi thứ ra luôn, sau đó vẫn thấy buồn nôn nhưng đỡ 1 chút. - đồng thời trong tgian uống hồi đó hay bây giờ thì em hay bị chảy nước vùng kín. trong ko mùi. nhưng gây ẩm khó chịu. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng em như vậy là sao ? nó có ảnh hưởng gì xấu về sau ko? Mong bác sĩ sớm giải thích và hướng dẫn em! Cám ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin àm em cung cấp thì có khả năng em gặp phải tác dụng phụ của thuốc rồi em nhé , tốt nhất em nên giảm liều hoặc ngưng lại thì tốt hơn và hãy tập thể dục thể thao là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất em nhé ! Thân ái chào em !