Xin chào bác sĩ ! Em cũng bị bệnh huyết trắng hơn một năm rồi nhưng em khong biết uống thuốc gì cho khỏi benh vì em rat ngại đến khám phụ khoa xinh bac si vui long cho em đơn thuốc để em mua uống được không ạ, em cũng có vệ sinh vùng kính rất sạch sẽ nhung thỉnh thoảng em ăn thức ăn cay hây nóng thì huyết trắng ra nhiều và đặt hơn bình thường, em cam on bac si nhieu !
Trả lời:
Chào bạn, Huyết trăng là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ. Huyết trắng bình thường có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Khi các tính chất trên thay đổi, thì đó là huyêt trắng bệnh lý. Để phòng ngừa huyết trắng bệnh lý bạn cần: Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều lần trong ngày; lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy vệ sinh sau mỗi lần rửa. Chú ý chỉ rửa bên ngoài, không thụt rửa bên trong. Tránh mặc quần ẩm ướt; không nên mặc quần bên ngoài bằng vải dày, thay đồ lót nếu cần. BS không được phép kê toa nếu không khám bệnh trực tiếp. Nếu bạn nghi ngờ mình bị huyết trắng bệnh lý, bạn hãy đến PK sản phụ khoa để được khám và tư vấn bạn nhé. Đừng ngại, thông tin của bạn luôn được bảo mật mà.