Dạ chào bác sĩ Cháu đang điều trị viêm tá tràng nhẹ ,trước h chu kì kinh của cháu rất điều đặn chỉ chậm 1 , 2 khi cháu tiêm ngừa vacxin .gần đây cháu có dùng thuốc điều trị viêm tá tràng , chu kì kinh cháu bị chậm 3 ngày cháu lo qá do cháu dùng thước điều trị hay bị vấn đề gì ạh. Cháu 27t chưa lập gia đình
Trả lời:
Chào bạn. Thuốc về tá tràng không ảnh hưởng đến kinh nguyệt, kinh nguyệt chậm 1 đến 3 ngày thì chưa đáng ngại , chậm kinh thường là do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể , suy nghĩ lo âu nhiều ..... về bệnh lý tá tràng của bạn là bị nhẹ và có thể chữa khỏi hoàn toàn được, bạn không nên lo lắng quá mà ảnh hưởng tới sức khỏe , bạn hãy theo dõi thêm , nếu chậm kinh từ 10 đến 15 ngày thì bạn nên đi khám chuyên khoa để biết rõ nguyên nhân . Thân mến.