Xin chào bác sĩ, Em năm nay 20 tuổi và có bầu lần đầu tiên! Em đã đi khám tư và được thứ máu xét nghiệm beta báo e có bầu. Nhưng em siêu âm 2 tuần rồi không có túi thai. Em rất lo! Thời gian đó em đau bụng quặn rất nhiều và hiện tại đang chảy máu như kinh nguyệt! Em rất lo! Liệu có phải em bị chửa ngoài dạ con không bác sĩ. Nếu đúng thì hiện tại em phải làm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Với thông tin bạn đưa ra thì có 2 khả năng xảy ra: - Bạn có thai và có thể đây là 1 tình trạng bình thường (đôi khi gặp ở 1 số trường hợp đặc biệt nhưng hiếm gặp). - bạn đã có thai và đã/đang sảy thai tự nhiên. - bạn có chửa ngoài tử cung (có thể cũng đang sảy tự nhiên nhưng có thể nguy hiểm đe dọa tính mạng). bạn nên đi khám lại ngay để xác định tình trạng hiện tại của mình, làm lại xét nghiêm máu. Tránh trường hợp nếu chửa ngoài tử cung thật sự có thể nguy hiểm tính mạng hoặc nếu xảy thai tự nhiên thì các bác sĩ se cho bạn uống thuốc tránh nhiễm trùng. Nếu thai vẫn đang phát triển bình thường thì các bác sĩ cho thuốc hỗ trợ. Thân mến