Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em mới đặt vòng ngày trước thì ngày sau có kinh nguyệt thì có sao ko ạ. Tại em mới sinh con chưa có kinh lại nên em ko tính được ngày bị lại. Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn1 Đặt vòng tránh thai thời gian đặt vòng tốt nhất là ngay sau khi hết kinh nguyệt, sáu tuần sau khi sinh hoặc ngay sau khi hút thai. Trong tuần đầu tiên cần được nghỉ ngơi tại giường để cho vòng tránh thai từ từ được định vị ổn định trong buồng tử cung, không nên đi lại nhiều, không nên lên xuống cầu thang thường xuyên, và không nên mang vác nặng. Việc bạn đặt vòng ngay trước ngày bị hành kinh dễ làm cho kinh có thể bị ảnh hưởng, tử cung co bóp làm cho vòng có thể di lệch vị trí. vì vậy bạn càn phải theo dõi và tái khám lại trong vòng 2-4 tuần. Bằng cách cho siêu âm để kiểm tra vòng, xác định vị trí trong lòng tử cung. Thân mến.