Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi chu kỳ kinh nguyệt của e thường dao động từ 50-55 ngày như vậy Thì có dc cho là bình thường ko ak. Nếu vậy Thì ngày rụng trứng thường là ngày thứ bao nhieu? E cảm on bác sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào em ! - Chu kỳ kinh nguyệt của em vậy là dài ( bình thường từ28-30 ngày), em nên đi khám phụ khoa tại Bệnh viện để được các bác sỹ cho kiểm tra thêm về Phụ khoa và có hướng dẫn, tư vấn thêm để điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ,nó sẽ tốt cho sức khỏe sinh sản em nhé. - Tính ngày rụng trứng ( trong khoảng 1 tuần giữa chu kỳ của 50 hoặc 55 ngày) ,ngoài ra em có thể theo dõi thử bằng que theo dõi ngày rụng trứng ;theo nhiệt độ cơ thể khi đó thường tăng lên; hoặc siêu âm theo dõi ngày rụng trứng. Chúc em đạt được kết quả tốt !