Xin chào bác sĩ . Em sạch kinh xong quan hệ với ck luôn sau 5 hôm em bị đau bụng và đi khám thì bác sĩ nói em co thai beta hcg của e là 31 . Siêu âm đầu dò thì ghi cạch buồng trứng trái có khối âm vang không đồng nhất . Sau 1 tuần em đi khám lại thì beta hcg cua e la 58 . Bác sĩ nói theo dõi thêm. 8 ngày sau rm đi khám lai hcg của em còn có 2. Nhưng em không bị ra máu sao bác sũ nói em ko có thai nữa vã cái thai đã tự đào thải . Vậy bác sĩ cho e hỏi. Em ko ra máu thì thai của em đào thải từ khi nào mà lại như vậy ak. Em khám ở bệnh viện phụ sản trung ương ak.
Trả lời:
Chào bạn, Nồng độ beta hCG thay đổi theo hướng tăng dần qua mỗi hai ngày sau khi thụ thai. Nếu thai phát triển beta đạt đỉnh vào 9-12 tuần. Nếu thai thoái triển tự sảy, beta sẽ giảm. Rất khó xác định thời điểm thai sảy tự nhiên nếu bạn không theo dõi mỗi ngày( có thể bằng siêu âm đầu dò), và thực sự điều đó không có nhiều ý nghĩa trong việc theo dõi. Trong trường hợp của bạn, nếu lấy 58 là đỉnh beta hcg cao nhất, có thể thai sảy sau thời điểm beta hcg là 31 vài ngày.