Thưa bác sỉ. Cháu 15 tuổi. Và kinh nguyệt thương không đêu có tháng có có thang khong co Vao hôm thư 7 cháu thây đáy quần lót có máu mau đỏ nên nghỉ la minh tới ngày nhưng không hiêu sao tơi sáng đi đại tiện cháu lại co ít máu ơ đít chư ơ chô kia thi khong có giọt mau nào.rôi cháu củng dùng băng vệ sinh nhưng trôi qua 1 ngày băng vệ sinh sạch trơn. Đến hôm nay cháu vân dùng băng và thấy cỏ́ ít máu nhưng máu trên băng không năm ơ vị trí kinh ma năm ở sau đít. Cháu dùng khăn chùi thi ơ đít có máu con ơ kia chí̉ la dịch trăng như hàng ngày. Bác sỉ ơi có khi nào máu kinh đi vê đương hậu môn ma k đi đưưng kia k? Chư chau thăy sức khỏe cháu rất bình thường.cháu cảm ơn câu trả lơi cua bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu có bị đi cầu bón, đau rát hậu môn không ?Vì khả năng có thể cháu bị trĩ nội xuất huyết đó . Máu kinh chỉ ra theo đường âm đạo thôi cháu nhé. Hiện tại cháu nên ăn nhiều rau xanh,hoa quả; uống nhiều nước,tập vận động thể thao hàng ngày, tập thói quen đi cầu hàng ngày, không để tình trạng táo bón nhé. Nếu tình trạng ra máu còn nhiều thì hãy đến Phòng khám/ Bệnh viện có chuyên khoa nội Tiêu hóa để các bác sỹ khám cho thuốc nhé . Thân mến !