Xin chào bác sĩ, em sinh thường phải rạch tầng sinh môn! Vết khâu bằng chỉ tự tiêu sau 1 tuần đã tiêu hết chỉ! Còn vết khâu bên trong em vệ sinh vẫn thấy còn nguyên chỉ! Em cũng chưa đi khám lại! Em sinh đc 25 ngày! Bác sỹ tư vấn giúp em có phải đi cắt chỉ không ạ?
Trả lời:
Chào em! Khi sinh thường để em bé ra dễ hơn các BS thường sẽ cắt tầng sinh môn, khâu tầng sinh môn nếu bằng chỉ tan thì chỉ sẽ tan từ từ, không phải ít ngày là tan được, 1 số loại chỉ tan nhanh như Chromic cũng có 1 số loại chỉ tan chậm hơn như chỉ Vicryl.. Trường hợp như em không cần cắt chỉ, cứ tái khám đúng hẹn, vệ sinh vết mổ sạch sẽ tránh nhiễm trùng sẽ dễ bung vết mổ. Thân ái.