Xin chào bác sĩ, Hiện em vừa phát hiện có thai nhờ thử que quickstick 2 vạch. Chu kỳ kinh cuối của em ngày 18/05/2016 và hiện em đã trễ kinh được 5 ngày. Bác sĩ cho em hỏi khi nào thì em có thể đi siêu âm để thấy con trong tử cung ( làm tổ thành công) và khi nào sẽ có tim thai ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể khám thai sau 2-3 tuần nữa, khi đó thai được khoảng 6-7 tuần, trên siêu âm sẽ ghi nhận được hình ảnh phôi thai vá túi thai cũng như tim thai trong trường hợp thai trong tử cung. Tuy nhiên cũng có một số bệnh lý cũng thử que dương tính và trễ kinh, khi đó sẽ ghi nhận trên siêu âm hình ảnh khác. Bạn nên đi khám sớm nếu thấy đau bụng, ra huyết bất thường. Thân