Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho con hỏi con đã quan hệ với bạn trai được 3 ngày và uống thuốc tránh thai cấp tốc. Sau đó lại quan hệ thêm 3 ngày nữa. Vậy con có nên uống thuốc tránh thai nữa k? Nếu uống thêm thì có ảnh hưởng về sức khoẻ và sinh sản sau này k?
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có hàm lượng tiết tố rất cao .Khi uống vào sẽ gây rối loạn nội tiết độc hại cơ thể và có nguy cơ lâu dài dẫn đến vô sinh.Vì vậy ,chỉ nên uống tối đa từ 1 đến 2 lần trong 1 năm .Bạn đã uống 3 ngày liên tục thì không nên uống tiếp nữa .Bạn nên dùng biện pháp an toàn hơn (bao cao su). Thân mến !