Xin chào bác sĩ, Năm nay cháu 27t , dự tính năm sau để babi cháu xem nhiều diễn đàn nói về vấn đề sinh con có nhiều mẹ có ý định sinh thường ngay từ đầu nhưng trong lúc chuyển dạ lại phải sinh mổ, cháu đang lo lắng vấn đề đó bác sĩ cho cháu biết tại sao đang chuyển dạ mà phải mổ ạh , còn việc khâu tầng sinh môn có đau nhiều không ạh. Cháu nhát lắm .
Trả lời:
chào bạn ! sinh thường vãn là tốt nhất nếu có thể, vừa tốt cho mẹ ( nhanh hồi phục ) và tốt cho bé ( nghiên cứu cho thấy trẻ sanh thường về sau ít mắc bệnh lý hô hấp hơn). tuy nhiên, nhiều trường hợp không như mong muốn, đánh giá ban đầu của bác sĩ bạn có thể sanh thường, nhưng trong chuyển dạ có những lý do sau khiến bác sĩ phải quyết định chuyển sang sanh mổ như: các nguyên nhân thường gặp là cổ tử cung của mẹ ngừng giãn nở, bé không tiếp tục tụt xuống đường sinh hoặc thai nhi có nhịp tim bất thường, chuyển dạ kéo dài.... thủ thuật khâu tầng sinh môn sẽ được gây tê, bạn sẽ không còn cảm giác đau. thêm vào đó, cảm giác con bạn ra đời quá tuyệt vời để bạn bận tâm đến việc mình đang được bác sĩ khâu tầng sinh môn. khi bạn mang thai, cảm giác yêu thương của mẹ và thai nhi gắn kết rất rõ, và bạn chỉ ong chờ ngày bé ra đời thôi, cố lên bạn nhé, không có gì phải sợ hãi cả. Thân ái.