Xin chào bác sĩ, sau khi thực hiện phương pháp khoét chóp cổ tử cung thì có ảnh hưởng gì tới tư thế của tử cung không ạ? Trc khi làm thủ thuật thì tử cung cháu ở tư thế trung gian, kích thước bình thường. Cháu chưa có em bé, nếu sau này trong quá trình mang thai mà bị sảy thai hoặc đẻ non do thủ thuật khoét chóp thì có cách nào để an toàn cho bé không ah?
Trả lời:
Chào bạn! Sau khi khoét chóp cổ tử cung bạn nên tái khám và điều trị bệnh. Phương pháp khoét chóp cổ tử cung là phương pháp áp dụng cho phụ nữ mắc bệnh cổ tử cung giai đoạn đầu (giai đoạn 0 hoặc giai đoạn IA1). Phương pháp này sẽ loại bỏ một mảnh mô dạng chóp nón từ cổ tử cung. Nếu việc sinh thiết nón đã loại bỏ tất cả khối u và mẫu sinh thiết cho thấy phần còn lại không còn tế bào ác tính thì bạn hoàn toàn có thể sinh con trước khi có thêm điều trị chuyên sâu. Tuy nhiên, trong thời gian này, bạn cần được giám sát chặt chẽ của bác sĩ sản khoa. Thân ái