Bác sĩ ơi cho e hỏi chủ nhật tuần trước e có uống thuôc happynor 2 ( tránh thai khẩn cấp ) em uống viên thứ nhất lúc 10h30 tới 16h chiều em thấy mất viên thứ 2 em hỏi mua mà không có tìm rất nhiều hiệu thuốc.em đã dùng thuốc tránh thai gấp loài postinor 1 em uống lúc 16h luôn. Hiệu quả thuốc bao nhiêu ạ? Với đúng ra là khoảng thứ 2 hoặc 3 em có kinh nguyệt sao tới giờ vẫn chưa có.vậy em bị sao ạ? Em lo quá? Mong trả lời của bác sĩ, em cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Trong khoảng thời gian quan hệ không an toàn, chị có sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp, nguy cơ có thai là thấp. Về vấn đề trễ kinh, có thể liên quan tới vấn đề do tác dụng phụ của thuốc, ngoài ra có thể có triệu chứng xuất huyết âm đạo bất thường do thuốc ngừa thai khẩn cấp. Do đó bạn không nên quá lo lắng nhé. Và để chắc chắn, bạn có thể thử thai sau 2 tuần. Hơn nữa, bạn hãy chọn biện pháp ngừa thai dài hạn khác, không nên lạm dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp nhé. Chúc bạn sức khỏe.