Xin chào bác sĩ,tui sinh con được 2 tháng, tui có nên bổ sung canxi thường xuyên ko? Tui bị thiêu canxi từ hồi nhỏ. Giờ có con có cân bổ sung nhiều nữa ko? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bạn bị thiếu canxi từ nhỏ thì việc bổ sung canxi là cần thiết, tuy nhiên là bạn nên uống từng đợt chứ không nên uống triền miên, kéo dài sẽ gây tổn thương đến chức năng thận. Bạn có thể uống Calcium Corbier 10ml ngày 1 ống, trong hoặc sau ăn sáng, uống cùng nhiều nước, một đợt 1-2 tháng. Tuy nhiên nếu thấy có biểu hiện tê tay, chân mới nên uống tiếp. Ngoài việc uống thuốc, bạn nên bổ sung canxi bằng cách ăn các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá, trứng, sữa...là tốt nhất. Thân mến!