E thuong xuyen bi rong kinh...va kinh Nguyet cung ko deu theo thang...ma khoang 2 tuan lai co 1 lan..hien tuong nay da dc Gan 3 thang nay...e phai lam the nao thua bac si.va Nguyen do chinh la gi ah?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo như bạn mô tả thì bạn có rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ( chu kỳ kinh nguyệt ngắn), chứ không phải là tình trạng rong kinh ( rong kinh là thời gian hành kinh > 7 ngày ) chu kỳ kinh nguyệt ngắn là một biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Hiện tượng này có thể xảy ra do ảnh hưởng của tâm lý căng thẳng, cơ thể thiếu dinh dưỡng hoặc do mất cân bằng nội tiết tố nữ, do nang noãn trưởng thành sớm. cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh về tuyến yên, tuyến giáp hoặc do tình trạng xuất huyết bên trong cơ thể. Bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để xác định được chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!