Xin chào bác sĩ, Em bị viêm sưng tuyến Bartholin đã 1 tuần nay uống thuốc kháng sinh và giảm đau nhưng vẫn sưng đau ê ẩm 1 bên, hiện tại em phải uống thuốc giảm đau nhưng tình trạng vẫn đau cứng ê ẩm, không đỡ? Em đã từng bị áp xe bartholin 1 lần đã rạch và dẫn lưu em sợ mình đã bị kháng thuốc kháng sinh, em phải làm sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn, trước hết bạn nên đi khám phụ khoa để được bác sĩ xem và quyết định chỉ cần dùng thuốc hay cần rạch dẫn lưu nhé.Nếu chỉ uống thuốc thì bác sĩ cũng sẽ kê đơn cho bạn trong đó có kháng sinh, kháng viêm (hình như bạn hiện chưa xài ) và giảm đau.Bạn nếu chưa nằm viện nhiều lần và dùng nhiều kháng sinh thì chưa cần quá sợ bạn bị kháng nhiều loại kháng sinh đâu.Bác sĩ phụ khoa sẽ kê đơn kháng sinh cho bạn, nếu cần thì đổi loại khác.Thân