Vợ toi mang thai 10 tuần . Bị cúm. Toi dinh cho vợ di tiêm vacxin cúm. Xin bác sĩ cho biẻt vợ tôi có nên di tiêm vacxin khi dang mang bau khong
Trả lời:
Chào em ! Rất thông cảm với lo lắng của em ,nhưng hiện tai vợ em đang có thai , trong thời kỳ 3 tháng đầu của thai kỳ nên cố giữ gìn sức khỏe đừng để lây nhiễm các nguồn bệnh từ ngoài vào, và cũng không nên đưa thêm các tác nhân khác vào cơ thể (chưa kể đó lại còn là vacxin cúm em à ). Trong quá trình mang thai các bà mẹ thường chỉ sử dụng chích ngừa Uấn ván ở tuần thứ 30 và 34 của thai kỳ. Chúc vợ em mau mạnh khỏe .