Cháu giao hợp đến hôm nay là 11 ngày...sáng nay cháu có thử máu beta là 26.34 ...vậy bác sỹ cho cháu hỏi beta như vậy có ổn định k ạ..? Hay là cao hay thấp so với mức trung bình ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Trong thời kỳ đầu mang thai nồng độ hCG thường tăng gấp đôi trong vòng 2-3 ngày . Tất nhiên, việc tăng giảm này cũng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và còn phụ thuộc vào việc mang thai đơn hay đa thai. Phản ứng cơ thể với việc mang thai của mỗi người là khác nhau, không ai giống ai. Nồng độ hCG sẽ tăng dần trong khoảng 10-12 tuần đầu mang thai và sau đó có xu hướng ổn định, hoặc thậm chí sẽ giảm xuống. Dưới đây là bảng theo dõi nồng độ hCG dựa trên tuổi thai (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng): 3 tuần 5 – 50 mIU/ml 4 tuần 5 – 426 mIU/ml Phụ nữ không mang thai <5.0 mIU/ml Phụ nữ mãn kinh 9.5 mIU/ml Như vậy chưa biết ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh đợt này là ngày nào để so sánh chính xác . Cháu chờ thêm vài ngày nữa thì xác định được beta ổn định , cao hay thấp nhé