Chào bác sỹ, sau khi tôi quan hệ xong (chồng chưa xuất tinh nhưng tôi đã xong nên anh ấy ngừng quan hệ và cho dương vật ra) thì có các vẩy màu trắng ở mép của âm đạo, xin hỏi đấy có phải là bị viêm âm đạo ko. Tôi không thấy ngứa, trước đó tôi có thấy 1 mụn đầu màu vàng trắng ở mép âm đạo. Xin chỉ tôi cách điều trị. cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : nếu các vẫy này không hôi, không nhiều, thì có thể là dịch sinh lý bình thường, bạn không nên lo lắng quá, trong trường hợp các dịch này nhiều, hôi, thì có thể bạn bị viêm nhiễm âm đạo ( có thể do nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn....) lúc này cần phải điều trị bằng thuốc đặt hoặc uống,tuy nhiên bạn không nên tự ý điều trị tại nhà , mà nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!Chúc bạn nhiều sức khỏe !