Chào bác sĩ. Chị em năm nay 35 tuổi. Sinh bé sau được năm nay được 4 tuổi. Bỏ bú hồi 10 tháng. Cách đây 1 tháng thì 2 đầu nắm vú, lại tiết ra sữa. Không biết như vậy có bất thương gì ko ạ.
Trả lời:
Chào anh, Tiết dịch núm vú có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên không phải lúc nào cũng tìm được nguyên nhân cụ thể. Những nguyên nhân thường gặp: do sử dụng thuốc, do những thay đổi sinh lý ở tuyến , vú, do bệnh lý nội tiết( VD: rối loạn chức năng tuyến giáp, rối loạn trục hạ đồi tuyến yên...), đôi khi do những nguyên nhân thực thể ( u vú, viêm vú...) Nếu dịch tiết từ núm vú nhiều liên tục trong thời gian dài, đau, có dịch mủ... thì nên đưa người nhà anh đi khám để được kiểm tra và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc anh và gia đình mạnh khỏe.