Xin chào bác sĩ.! Năm nay tôi 30 tuổi và đã có 2 đứa con. Tôi k muốn sinh thêm nữa và tôi chọn biện pháp tránh thai bằng câch tiêm vào cánh tay 6 tháng 1 lần như vậy có hiệu quả gì k.? Và có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ hoặc ảnh hưởng gì bề sau k ạ.? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên tốt nhất ạ.! Tôi xin cảm ơn.!
Trả lời:
Chào bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau trong đó có tiêm tránh thai . Biện pháp này thường có các tác dụng như chậm kinh hoặc rong kinh trong một vài tháng đầu , tăng cân nếu dùng kéo dài , loãng xương nếu dùng kéo dài trên 2 năm , thay đổi tâm trạng , nhức đầu . Không ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản về sau. Bạn hãy chọn phương pháp tránh thai mà bạn thấy phù hợp là tốt nhất . thân mến.