Chào bác sĩ! Cháu có bầu được 23 tuần. Hiện nay cháu đang bị cúm, ho, sổ mũi! Các bác sĩ cho cháu hỏi cháu nên uống thuốc gì để trị bệnh ạ? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn có các triệu chứng cúm, ho sổ mũi trong giai đoạn thai kỳ thì việc dùng thuốc để điều trị bệnh cảm cúm là điều rất cân nhắc. Nếu bạn chỉ ở mức nhẹ không cần uống thuốc bệnh sẽ tự khỏi, bạn có thể nhỏ nước muối khi sổ mũi, tránh tiếp xúc với người khác vì bệnh cúm có tính chất lây truyền bệnh. Bạn chỉ cần tăng sức đề kháng bằng cách uống vit C như nước chanh ấm, nếu có nước chanh đào bạn có thể uống tốt. Nếu tình trạng cúm bạn nặng, bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu ho nhiều bạn nên đi khám để bác sĩ kê thuốc cho bạn uống không ảnh hưởng thai nhi. Thân ái chào bạn.