Xin chào bác sĩ,tính ngày rụng trứng sau khi hết kinh ngày thứ 10 quan hệ có thai khônh
Trả lời:
Chào bạn, Từ ngày thứ 1 đến ngày thứ 12 của chu kỳ kinh đây là giai đoạn trứng đang phát triển .Vì vậy,khi quan hệ thường là an toàn .Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố .Vòng kinh của bạn có đều hay không ,thần kinh của bạn có vững vàng hay dễ xúc động .Ngoài ra ,khi tinh trùng vào trong âm đạo có thể sống và thụ thai đến 72h sau nên nhiều trường hợp vẫn có thai.Đây là biện pháp tránh thai không thực sự an toàn.Vì vậy,bạn nên dùng bao cao su để tránh thai vừa an toàn vừa tránh mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Thân mến !