Xin chào bác sĩ Thưa bác sĩ, sáng qua e mới uống một viên thuốc tránh thai posinor 1, chiều nay em uống một viên miferitab thì có bị sao không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Trước hết, cần biết rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp sử dụng sau khi giao hợp càng sớm thì hiệu quả càng cao, và không quá 120 giờ, tùy theo hàm lượng nội tiết chứa trong viên thuốc, mà em sử dụng 01 viên duy nhất hoặc 02 viên uống cùng lúc hay uống viên thứ 2 cách viên đầu tiên 12 giờ. Trường hợp sử dụng đúng cách, tỉ lệ có thai là 1.1%. Bạn đã uống postinor 1 và sau đó uống thêm 1 viên miferitab về cơ bản nếu thời gian lúc quan hệ tới lúc uống thuốc không quá 120 giờ thì thuốc vẫn có hiệu quả ( thời gian càng lâu thì hiệu quả càng thấp), bạn có thể bị tác dụng phụ của thuốc như trễ kinh ,xuất huyết, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng dưới, nhức đầu, chóng mặt, căng ngực.Nếu những triệu chứng này xuất hiện kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để khám và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến.