Xin chào bác sĩ, em định tiêm vắc xin cổ tử cung mà em thấy có hai loại : một loại là 1 triệu 3 và loại 850 nghìn ko biết loại nào tốt hơn ạ nhưng loại 1 triệu ba ở một số nơi như ở thành phố pleiku ko có ạ
Trả lời:
Chào em. Chích ngừa HPV nên được thực hiện trên những phụ nữ chưa quan hệ tình dục lần nào để đạt được hiệu quả tối đa. Có nhiều type HPV nhưng chỉ 2 chủng gây tỉ lệ ung thư cổ tử cung cao được chế thành vắcxin. 2 loại này chiếm khoảng 75% ung thư cổ tử cung. Và khi tiêm vacxin chỉ ngừa được 2 loại HPV này thôi. Lịch tiêm 3 mũi nhắc lại ở tháng thứ 3 và tháng thứ 6. Thân ái.