Chào anh chị trong chương trình! Em xin nhờ anh chị tư vấn giúp em câu hỏi. Vợ em nói cô ấy bị viêm vùng kín,có ra khí hư màu trắng,ngứa và không ham muốn chuyện ấy.do có lần chúng em "vượt đèn đỏ". Tháng trước chúng em quan hệ rồi có sử dụng thuốc tránh thai 1 viên sau đó cô ấy chưa đến ngày lại có kinh 4-6 ngày mới hết,rồi đến chu kì lại có nữa. Cô ấy mua thuốc đặt qua 1 chị làm cùng ở công ty điều trị 1 tháng nhưng đến giờ vẫn còn triệu chứng như trước. Khi dùng thuốc chúng em không quan hệ,dùng hết thuốc đặt đấy chúng em có quan hệ 2 lần trong khi cô ấy vẫn còn bệnh như vậy. Xin các bác sĩ cho em lời khuyên với ạ,nếu đi khám thì ở đâu tốt hả bác sĩ,đến bệnh viện phụ sản ở tỉnh được không hay phải ra hà nội sẽ đảm bảo hết bệnh ạ.Em ở bắc ninh ạ. Em cám ơn các bác sĩ ạ!
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của vợ em là bị viêm đường sinh dục. Bệnh này cần phải điều trị tại chỗ và toàn thân. Tại chỗ cần rửa âm hộ âm đạo bằng dung dịch Povidine xanh pha loãng và đặt thuốc hàng ngày. Toàn thân phải uống kháng sinh một đợt từ 5 -7 ngày . Vợ em đã dùng thuốc đặt tới 1 tháng mà bệnh vẫn chưa ổn thì tốt nhất em nên đưa vợ đến chuyên khoa sản của bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ khám, làm xét nghiệm, siêu âm và chỉ đinh điều trị cụ thể . Còn vợ em mà uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó ra kinh là chuyện bình thường vì thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng nội tiết cao , khi uống vào thì dễ gây rối loạn kinh nguyệt nên sau khi có kinh 4 -6 ngày vợ em lại có kinh theo đúng chu kỳ là nguyên nhân do uống thuốc. Em nên dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe nội tiết của vợ như dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày sẽ tốt hơn nhiều Thân mến