Xin chào bác sĩ, Cháu 20 tuổi. Chưa chồng và chưa quan hệ với ai bao giờ. Cứ mỗi tháng thấy kinh nguyệt là cháu lại đau bụng dữ dội ngày đầu tiên , đau lưng và thỉnh thoảng có tháng cháu còn nôn ói( nhưng không phải tháng nào cũng nôn ạ). Vậy bác sĩ tư vấn cho cháu xem cháu có bị bệnh gì không và cách khắc phục. Cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Các cơn đau bụng kinh đôi khi rất khó chịu và hoàn toàn có thể diễn tiến nặng như bạn đã kể lại. Tuy nhiên, bác sĩ chưa được khám trực tiếp nên chưa thể kết luận chắc chắn là bạn bị đau bụng kinh đơn thuần hay không. Nếu bạn vẫn băn khoăn về sức khỏe của mình, bạn nên đến các cơ sở có khoa phụ sản để được khám và điều trị chính xác.