Xin chào bác sĩ, e thấy khí hư ra nhiều nên đi khám, bác sĩ kết luận em bị viêm âm đạo do vi khuẩn gram âm(+++++). E có đặt và uống thuốc theo đơn của bsi 2 lần và tái khám nhưng đều không khỏi. Em thấy mệt mỏi khi phải dùng thuốc kháng sinh lien tuc mà không khỏi. Bác sĩ có thể tư vấn cách điều trị cho em được không. Khí hư của em ko ra nhiều nhưng thường ra về chiều tối, tính chất khí hư đặc vón cục màu vàng nhạt xờ vào mềm dính, có khi thì khô lại một lớp mỏng ở đáy quần chip. Mùi ko hôi, chỉ hơi nồng một tẹo, không ngứa ko đau. E rất mệt mỏi mong bác sĩ tư vấn giúp em. E cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Âm đạo là môi trường ẩm ướt dễ viêm nhiễm, khó điều trị, hay tái phát. Trước mắt em nên thay hết loạt quần lót mới, thay quần và rửa âm hộ ( không thì tay vào âm đạo ) ngày 1-2 lần, giặt ngay và phơi khô dưới nắng mặt trời hoặc là khô trước khi mặc, khi quan hệ nên dùng bao cao su ( nếu chưa có nhu cầu có con), vì dương vật của người đan ông lộ ra ngoài, khi quan hệ đưa vào trong nếu không vệ sinh sạch sẽ trước đó dễ gay viêm nhiễm cho âm đạo. Hơn nữa khi xuất tinh vào âm đạo, tinh dịch, tinh trùng càng làm cho môi trường âm đạo dễ viêm nhiễm hơn. Thân mến!