Chào bác sĩ Do lần quan hệ gần đây vào ngày dễ mang thai.bạn gái e đã uống viên uống tránh thai.và ngay tối hôm đó có đau bụng nhẹ và ra máu.cũng có đôi khi uống thuốc đấy nhưng k thấy phản ứng như lần uống vừa r. Bs cho e hỏi có vấn đề j k ạ. Với lại cho e xin lời khuyên có nên hạn chế dùng nhữg loại thuốc tránh thai cấp tốc k ạ? Dùng nhiều có ảnh hưởng k ạ? E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc có hàm lượng nội tiết rất cao vì vậy bạn không nên uống thường xuyên vì nếu uống kéo dài sẽ gây rối loạn nội tiết , rối loạn kinh nguyệt và có thể dẫn đến vô sinh , hiện tượng đau bụng và ra máu nhẹ đó là phản ứng phụ của thuốc không có gì phải lo ngại . Hiện nay có rất nhiều các biện pháp tránh thai hiệu quả mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe ( dùng bao cao su , uống thuốc tránh thai hàng ngày,.....) bạn nên chọn các biện pháp đó là tốt nhất Thân mến