Xin chào bác sĩ, Em bị nổi một hột nhỏ gần cửa âm đạo, không gây ngứa hay rát,khi sờ vào thì hơi đau và hột ấy cứng cứng,cho e hỏi như vậy là có sao không ạ?e có quan hệ tình dục an toàn nhưng cách đây 3 tháng rồi ạ,bên cạnh đó e đi tiểu tiện thấy có ra máu màu thẫm
Trả lời:
Chào bạn! Trước hết bạn hãy lưu ý phân biệt ra máu khi đi tiểu, là trong nước tiểu có máu, hay máu đó ra từ âm đạo, hoặc từ khối ở ngoài âm hộ? Và khối đó nổi đã lâu chưa? Có to lên dần hay không. Nếu em đi tiểu có máu trong nước tiểu, em nên đi khám ngay tại BV có chuyên khoa Tiết niệu nhé! Khối ở âm hộ của em, có thể là nang tuyến Bartholin (nếu vị trí giống hình BS gửi kèm, 2 hình tròn màu đỏ là tuyến Bartholin), hoặc nhọt. 2 trường hợp này điều trị bao gồm dùng thuốc và có thể rạch nang. Em nên đi khám tại BS phụ khoa để được chẩn đoán 1 cách chính xác nhất, và được điều trị nhé! Thân!