Xin chào bác sĩ. Em đang mang thai hơn 7 tháng mà răng của em bị lỗ sâu răng rất đau nhứt. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng của em thì phải chữa trị như thế nào là hợp lí mà không ảnh hưởng tới thai nhi ạ? Em cảm ơn nhiều.
Trả lời:
Chào bạn . Phụ nữ khi mang thai cũng hay bị sâu răng do cách ăn uống hay ăn vặt nhiều hoặc do bé phát triển thì nhu cầu lấy canxi từ mẹ của bé nhiều hơn. Hiện tại bạn nên giữ vệ sinh răng miệng, sau khi ăn nên xúc miệng nước muối , nếu bị sâu răng thì nên đi hàn răng từ 14 tuần đến 27 tuần . thai bạn quá 27 tuần thì không nên hàn răng và không nên dùng thuốc gì , ăn uống nhiều thực phẩm giàu vitamin C và B12 , hạn chế bánh ngọt, đồ ngọt... Thân mến.