Chào bác sĩ! Mẹ tôi bị k buồng trứng đã điều trị. Nay xét nghiệm CA 125 là 138. Như vậy là thế nào? Có nguy hiểm gì không? Tôi có đọc thông tin CA 125 trên 100 thì bệnh nhân chỉ sống trong vòng 7 tháng, có đúng không. Khi phát hiện bệnh ở cuối giai đoạn 2. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Không có tài liệu chính thức và y văn nói rằng CA 125 lớn hơn 100 nghĩa là sống trong vòng 7 tháng bạn nhé, bạn bình tỉnh và đừng lo lắng qua nhé. Bạn cần cho mẹ tái khám lại để bác sĩ điều trị cho mẹ bạn trước nay biết tình trạng và cho làm thêm một số xét nghiệm để đánh giá lại bệnh rồi có hướng điều trị phù hợp tiếp theo cho mẹ bạn nhé. Thân chào bạn!