Xin chào bác sĩ,chau nam nay 20tuoj pn chau lay nhau duoc 1nam tai chua co y djnh co con chong chau dj mua thuoc tttkc chau uong 2lan trong 1thang.jo sag nam thu2 van k co con.kinh nguyet binh thuong chenh lech 1den2ngay ljeu co anh huong j k .k anh huong j thy qh ngay nao de thu thai a
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc khá an toàn và hiện tại chưa có bằng chứng cho thấy có ảnh hưởng lên việc có con về sau, vì thế bạn không phải lo lắng. Chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng không ảnh hưởng đến việc thụ thai, những ngày quan hệ dễ thụ thai là vào ngày rụng trứng, thường vào ngày thứ 12-14 trở ngược về trước ngày có kinh đầu tiên , ví dụ như ngày đầu tiến có kinh của bạn vào ngày 30/4 , thì ngày rụng trứng khoảng ngày 16-18/4, ( chỉ tương đối đúng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều), nếu trong vòng 1 năm quan hệ không có các biện pháp bảo vệ , mà 2 vợ chồng bạn vẫn không có con thì cần phải đi đến các trung tâm sức khỏe sinh sản uy tín để được thăm khám và điều trị sớm. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !