Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 19 tuổi, có kinh nguyệt từ năm lớp 9. Trước đây kinh nguyệt vẫn bình thường. Mấy tháng gần đây tình trạng kinh nguyệt có phần rối loạn, không đều, khí hư ra nhiều. Cháu chưa quan hệ và dùng thuốc tránh thai hay bất kì loại thuốc nào. Cho cháu hỏi như thế có sao không, và nên dùng loại thuốc gì để điều hoà kinh nguyệt
Trả lời:
Chào em! - Em cho biết rõ tình trạng rối loạn kinh nguyệt như thế nào, khí hư ra nhiều có hôi không, có màu đục không, nếu có những biểu hiện đó thì có khả năng cháu bị viêm nhiễm phụ khoa. Còn nếu như khi hư ra trong không mùi trong thời gian sắp hành kinh thì là biểu hiện sinh lý bình thường không đáng lo lắng. Còn nếu viêm nhiễm phụ khoa thì cháu cần giữ gìn vệ sinh và rữa thuốc vệ sinh phụ nữ hàng ngày. - Còn nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục kéo dài thì tốt nhất em nên đến chuyên khoa Phụ Khoa để có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em vui và sống khỏe!