Xin chào bác sĩ, E ngồi nướng đồ ăn, có ngửi khói khoảng 1 tiếng đồng hồ, e bầu 32 tuần. Cho e hỏi khói có gây hại thai không ạ
Trả lời:
chào em Khi có thai thì cố gắng không nên tiếp xúc với môi trường khói bụi độc hại, nếu như ngồi tiếp xúc với khói nướng của bếp than thì không những em phải hít khí độc từ thịt cháy mà còn hít cả khí độc của than, nếu nướng bếp điện thì em vẫn phải hít khí độc của thịt cháy nên không tốt cho thai nhi. em nên theo dõi định kỳ xem thai có bị ảnh hưởng gì không và trong thời kỳ có thai cố gắng tránh không tiếp xúc với các nguồn độc hại kể cả hít ăn uống , tiếp xúc .... thân mến