Bác sỹ cho em hỏi thêm là lúc trước khi có con vòng kinh nguyệt của em không đều, có khi 30 hoặc 40 ngày. Em mới có kinh lại lần đầu tiên sau khi con thôi bú, em đang uống Rosepire vỉ đầu tiên loại 28 viên, đang uống đến viên thứ tự 18, như vậy sau khi uống hết 21 viên dược tính, đến khi uống 7 viên giả dược còn lại thì có an toàn không? Vì em sợ vòng kinh không đều thì thuốc tránh thai có tác dụng không khi uống 7 ngày viên giả dược mà chưa qua vỉ mới tiếp theo. Em chân thành cám ơn badc sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Do vòng kinh của bạn mới tái lập lại sau thời gian có con và cho con bú, hiện tại do nội tiết đang thay đổi , bạn hãy tiếp tục uống theo chỉ dẫn và theo dõi thêm để biết được chu kì kinh của mình , nếu sau một thời gian khoảng 6 tháng mà vẫn chưa ổn định thì mới nên dùng điều hòa kinh nguyệt cũng như có hướng khắc phục phù hợp. Thân mến.