Xin chào bác sĩ, Vợ của e đã hai lần có thai ngoài tử cung và đều bị sảy tự nhiên mà k mổ. Như vậy về sau có thể mang thai bình thường được không. Và có cách nào để việc đó k lặp lại khi tụi e muốn có con, hiện tại vẫn chưa có con vì kế hoạch bằng biện pháp dùng bcs
Trả lời:
Chào bạn hai bạn đã có em bé chưa? Vợ bạn có nạo hút thai bao giờ không? Chửa ngoài tử cung có thể do 1 số nguyên nhân như: - Tiền sử nạo hút thai, đã đạt vòng - Dị dạng sinh dục - Vòi trứng dài khiến trứng đã thụ tinh không di chuyển dược vào buồng tử cung - Nhu động vòi trứng bất thường Thông thường chửa ngoài tử cung rất dễ lặp lại, nhưng rất may mắn là 2 lần đều xảy tự nhiên nên chưa phải can thiệp gì. Bạn có thể đưa vợ đi khám để phát hiện nguyên nhân (nếu có). Chúc 2 bạn hạnh phúc. Thân mến