Xin chào bác trễ kinh gần 4 tháng . e đã đi khám phụ khoa rồi nhưng bác sĩ bảo e chỉ bị rối loạn kinh nguyệt và viêm âm đạo. E chưa có gia đình nhưng đã quan hệ e dùng que thử thì chỉ 1 vạch. Vậy bác sĩ cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Thời gian để thử que thường là 7- 10 ngày sau khi quan hệ, nếu bạn đã trễ kinh gần 4 tháng thì chỉ cần đi siêu âm sẽ xác định được có thai hay không. Nếu trước đây kinh nguyệt của bạn vẫn đều, lý do làm trễ kinh có thể là do bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần gây ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, có thể một số trường hợp gây rong kinh. Ngoài ra việc bạn lo lắng, stress cũng có thể là lý do gây nên tình trạng này. Trước tiên bạn cần đi khám để bác sỹ có hướng điều trị viêm âm đạo và rối loạn kinh nguyệt, nên có biện pháp tránh thai an toàn, không nên lạm dụng thuốc tránh thai sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thân mến!