Chào bác sĩ Ngày 24/12 e có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, và hôm nay vợ chồng em lại nhỡ, xin hỏi là em có uống được thuốc tránh thai khẩn cấp nữa k ạ, và có vấn đề gì hay tác dụng phụ gì nguy hiểm k ạ, vợ chồng e còn trẻ đang kế hoặc nên không muốn có tác dụng phụ gì làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này
Trả lời:
Chào cháu ! Theo như nhà sản xuất thì không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 4 viên /1 tháng, vì lượng thuốc trong loại này có hàm lượng nội tiết tố cao . Sau sử dụng có nhiều tác dụng phụ như rối loạn chu kỳ kinh, xuất huyết âm đạo, vô kinh thứ phát, đau đầu, buồn nôn...và còn phụ thuộc vào tiền sử các bệnh đã có của người sử dụng mà các tác dụng phụ có thể có những hậu quả không hay về sau này. Tốt nhất nên sử dụng thuốc thật thận trọng. Thân mến !