Xin chào bác sĩ, E nam nay 25 tuoi chu kỳ kinh nguyet 28 ngay co deu moi thang thuong co 3 ngay,ngay dau ra nhiều co mai bầm (hoi den) ngay thu 2 it, ngay thu 3 het. Moi lan sap co chu ky kinh nguyet hay co kinh nguyen,e dau tu it cho den nhieu. E muon biet nguyen nhan do đâu. Co anh huong sau nay thu thai hay hk?
Trả lời:
Trước khi có kinh thường sẽ có các triệu chứng gọi là "hội cbứng tiền kinh" : - các triệu chứng thực thể như tăng cân, vú căng tức, nổi mụn, cơn bốc hoả, tiêu chảy, táo bón, nhức đầu, thèm ăn đồ ngọt, đau bụng dưới. - các triệu chứng về cảm xúc như dễ cáu gắt, mất ngủ, hay quên, lo lắng, mệt mỏi. Hiện chưa biết rõ vì sao gây ra hội chứng này, một số giả thuyết cho rằng do sự thay đổi một số hormon trong cơ thể. Hội chứng này đơn độc không ảnh hưởng đến thụ thai. Khả năng có thai bay liên quan rất nhiều đến các yếu tố khác của cả 2 vợ chồng.