Chào bác sĩ, E là nữ, tuổi 24, chưa quan hệ td, trên thành bộ phận sinh dục tự nhiên mọc 1 mụn khá lớn, lúc vệ sinh cá nhân e phát hiện ra, đụng vào gây ngứa, ko biết có mũ hay ko. Hiện giờ chưa thể đi khám, ko biết e có cách nào để sử lý (ví dụ nặn mũ ra)... xin cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Mô tả của bạn không rõ ràng nên BS khó có được một định hướng chính xác để tư vấn cho bạn. Mụn nước mà bạn mô tả có thể thuộc về đường sinh dục, hoặc của vùng da xung quanh. Có nhiều nguyên nhân gây ra mụn nước : VD nang tuyến, viêm chân lông, do virus... Bạn không nên tự nặn vì có thể gây vỡ và nhiễm trùng. Tốt nhất bạn theo dõi thêm, nếu mụn to lên, gây khó chịu, đau nhức... bạn nên đến khám BS chuyên khoa phụ sản để được khám và tư vấn thêm nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.